NHẬT KÝ BÀ MỐI

Ngày… tháng… năm…

Tuần trước giới thiệu cho con bạn một anh tuổi Tuất. Con bé này cứ nhất định phải là giai tuổi Tuất thì nó mới chịu, chả vì mê tín, hợp tuổi, hợp mệnh gì, mà chỉ bởi nó thích ăn thịt chó. Hôm gặp anh tuổi chó ấy, thấy con bé cũng có vẻ ưng, cười nói, chuyện trò với nhau khá hợp, tưởng ngon rồi, ai ngờ vài bữa sau nó gọi cho mình, giọng bực bội: “Mày nghĩ sao mà giới thiệu cho tao cái thằng dê cụ và thiếu đứng đắn vậy hả? Mới buổi đầu hẹn hò mà nó đã đòi ôm hôn rồi quờ quạng lung tung cả! Loại mất dạy!”. Mình dịu giọng: “Tao biết đâu! Nhìn bên ngoài ai chả nghĩ hắn ta nghiêm túc, đàng hoàng! Thôi, mai qua nhà tao, tao đưa đi gặp một anh khác, cũng tuổi Tuất, đảm bảo tử tế, lịch sự!”. “Mai không được rồi, tuần sau vậy nhé! Vì tao đang đi nghỉ dưỡng trên Tam Đảo!”. “Mày đi với ai?”. “Thì với cái thằng tuổi Tuất đó chứ ai! Cái thằng trông gầy gầy mà khỏe phết mày ạ! Vần tao mấy trận lên bờ xuống ruộng từ sáng đến giờ! Thôi, tao cúp máy nhé, hắn lại đang gọi tao vào làm trận nữa kìa! Hí hí”…

Ngày… tháng… năm…

Có đứa em gái họ chơi bời rất kinh, chửa dậy thì đã mất trinh, giờ muốn nghỉ ti gác bím, kiếm tấm chồng cho an phận má hồng, nên nhờ mình làm mối cho một thằng nhà giàu giàu mà ngu ngu tí. Mình liền giới thiệu ngay cho cái thằng công tử bột ở cùng khu mình, đúng tiêu chuẩn nhà giàu, ngu ngu. Tất nhiên, lúc chào hàng, mình phải nói là em gái mình hết mực ngoan hiền, con nhà lành. Và chỉ hai hôm sau, đã nghe em gái họ mình gọi điện khoe là thằng đó vừa nhận lời yêu nó – đúng là gái nhà lành có khác, dễ rung động!

Nhưng các cụ bảo: “Cái kim bọc kỹ lâu ngày vẫn lòi ra”, huống hồ đứa em gái mình chả mấy khi thấy nó bọc, lúc nào cũng tơ hơ, lòi ra ngoài đến hơn nửa, thế nên cũng chỉ hai hôm sau, thằng đó tới gặp mình, hỏi một câu làm mình giật mình: “Em gái chị con nhà lành thật không?”. Mình cao giọng: “Thật!”. Thằng đó vẫn vẻ hoài nghi “Thế bố em ấy làm gì?”. “Bố nó đang đi tù, nhưng mà bị oan thôi”. “Oan thế nào ạ?”. “Bố nó ăn trộm SH của người ta, bẻ khóa xong rồi, nhảy lên nổ máy phóng xe đi thì bị chủ xe phát hiện và đuổi theo. Bình thường bố nó đánh võng vèo vèo, cơ động còn chả đuổi được, nhưng hôm đó vớ ngay cái xe hết xăng, chạy được vài mét thì xe khựng lại, thế là bị bắt oan”.

“Vậy còn mẹ em ấy?” – thằng đó tiếp tục tra hỏi. “À! Mẹ em ấy đang ở trong trại cai nghiện. Nhờ bản tính lương thiện nên mẹ em ấy được các chị em trong trại rất nể sợ và bầu làm chị cả của phòng. Mẹ em ấy cũng đã 2 lần được nhận bằng khen của giám đốc trại vì thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nếp chích văn hóa mới!”.

Thằng đó nghe xong thì gật gù, tưởng là nó xuôi, ai ngờ, nó lại hỏi tiếp: “Nhưng hôm qua đi nhà nghỉ, trong lúc em đang lóng ngóng đeo bao vì chưa quen thì em gái chị giật luôn cái bao trên tay em, rồi bảo là trông sốt ruột, ngứa cả mắt, xong tự tay em ấy đeo luôn cho em, Khi em khen em ấy là đeo bao khéo thế thì em ấy khiêm tốn bảo là thế đã ăn thua gi, em ấy còn có khả năng đeo một lúc ba bao: tay trái một bao, tay phải một bao, mồm một bao. Con gái nhà lành mà sao đeo bao giỏi thế hả chị?”. Mình thở dài, rồi lại ôn tồn giảng giải: “Em hiểu lầm rồi! Em gái chị là đứa ham học hỏi, thích tìm tòi, chắc khi giáo dục giới tính trên lớp, nó được thầy cô hướng dẫn, rồi vì yêu thích và đam mê cái môn này nên nó về nhà tự mày mò nghiên cứu và tập luyện thêm thôi. Thời buổi giờ mà kiếm được một đứa con gái nhà lành lại ham học như thế là hiếm lắm đấy!”.

Ngày… tháng… năm…

Hôm trước có bác Kiều, 72 tuổi – đang sống ở Mỹ, nhưng là Mỹ Đình, cũng bán rượu, nhưng không phải rượu ngoại, mà là rượu táo mèo – muốn lấy vợ nên nhờ mình tìm cho một mối. Lúc đầu, mình từ chối vì thấy khó tìm được đối tượng phù hợp, bởi những cô những dì bằng tầm tuổi bác ấy chắc đều chuẩn bị mãn kinh hết rồi, còn những em trẻ trung dám đạp lên dư luận để yêu người đáng tuổi ông nội mình thì đâu dễ kiếm. Nhưng về sau mình đồng ý, vì thấy bác này dễ tính, không đặt ra tiêu chuẩn gì cao siêu, mà chỉ yêu cầu đúng một điều, bác bảo: “Người yêu bác có thể mất nết, mất dạy, thậm chí làm những điều mất nhân tính khiến bác mất ăn, mất ngủ, bác chấp nhận hết, chỉ cần không mất trinh là được”.

Mình điểm lại một loạt những em chưa chồng ở khu mình, cuối cùng, chọn được một em duy nhất mà mình nghĩ là có thể vẫn còn trinh: đó là em Trinh, chuyên bán sim và bán mấy thứ linh tinh. Nhưng để cho chắc ăn, mình đã hỏi thẳng Trinh cái vấn đề nhạy cảm đó. Trinh nghe xong thì khẳng định chắc như đinh đóng chuối hột là chưa từng yêu ai, và cũng chưa lên giường với thằng nào.

Xong, vậy là bố trí cho Trinh gặp bác Kiều. Tình hình tiến triển tốt, chỉ chờ ngày cưới. Thế mà đột nhiên bác Kiều nhắn tin cho mình báo là vừa chia tay Trinh, thay cho lý do, bác gửi cho mình cái clip Trinh đang chịch nhau với thằng nào đó ở chỗ vườn chuối cạnh bãi đất hoang cuối làng. Clip được quay khá rõ ràng, thời gian quay cách đấy đã mấy năm…

Mình hằm hằm, mang cái clip đến cho Trinh xem: “Đây! Thế này mà em bảo chưa yêu thằng nào, chưa lên giường với thằng nào hả Trinh?”. Trinh tỉnh bơ: “Vâng ạ! Em có yêu thằng này đâu, nó là khách hàng của em thôi mà! Em cũng có lên giường với nó đâu, đang đứng ở gốc chuối đây thôi!”.

Ngày… tháng… năm…

Hôm trước mới đi dự 2 đám cưới, đều là những đám do mình mai mối cả. Đám thứ nhất là của một em, theo cảm nhận của mình, là khá ngoan ngoãn, chưa chịch lần nào, nhưng lại mất trinh một cách lãng xẹt: trong một lần đi bẻ dưa chuột ngoài ruộng giúp mẹ, mỏi lưng quá, em ngồi ịch luôn xuống ruộng dưa để nghỉ, đen đủi thế nào, ngồi ngay phải quả dưa mọc ngược, dựng đứng lên, thôi, xong, mất trinh luôn.

Bởi vậy, trước khi cưới, em ấy mới hỏi mình là có nên thú nhận với chồng chuyện em ấy bị mất trinh hay không, thì mình bảo là không nên, nhỡ đâu gặp phải thằng chồng nó bảo thủ – chấp nhận vợ mất nết, mất dạy, mất nhân tính nhưng không được mất trinh – thì lại khổ. Và mình khuyên em ấy nên sang Thái vá lại màng trinh (thực ra mua trinh Tàu về tự nhét vào cũng được, nhưng mà rủi ro cao. Như bà chị mình ấy, cũng mua trinh Tàu, đêm tân hôn, hai vợ chồng còn chưa làm gì, vẫn đang hôn hít thôi, tự nhiên chồng chị ấy thấy cái gì dai dai như kẹo kéo trong mồm, nhè ra thì là cái màng trinh). Em ấy đi làm bên thái về xong thì kêu xót tiền quá, mất gần trăm triệu. Mình an ủi, bảo: “Tiền chỉ là lá, hạnh phúc mới là vô giá!”.

Ấy thế nhưng sau hôm cưới, em ấy chạy tới chỗ mình, ôm mặt khóc tu tu. Mình hỏi sao thế, bị chồng phát hiện hả, thì em ấy bảo không, làm xong, chồng em ấy lăn ra thở, chả ý kiến gì cả, em ấy sốt ruột mới hỏi chồng: “Thấy vợ còn trinh, anh vui không?”, thì chồng em ấy ngáp ngáp, giọng ngái ngủ, bảo: “Còn hay mất thì có sao đâu! Anh không quan tâm chuyện đó!”. Và đó là lý do em ấy khóc! Khóc vì tiếc trăm triệu sang Thái!

Còn cái đám cưới thứ hai là của một em gái nhà lành xịn, và còn màng trinh xịn. Em ấy rất hãnh diện, tự tin, và tất nhiên là chả phải lo nghĩ gì cả. Đêm tân hôn, em ấy còn đặt một cái khăn trắng phau dưới mông để lưu lại vết tích của sự trinh nguyên, của cái ngàn vàng. Thế nhưng làm xong, thằng chồng em ấy, thay vì nâng niu cái khăn ấy, gấp gọn gàng, đặt vào trong hòm khóa kỹ, thì hắn lại vơ lấy cái khăn, túm thành một cục nhăn nhúm rồi lau một lượt quanh bẹn, xong lau mồm, rồi quăng luôn vào thùng rác. Em ấy sững sờ hỏi: “Thấy vợ còn trinh, anh không vui sao?”. Chồng em ấy trùm chăn kín đầu, bảo: “Còn hay mất thì có sao đâu! Anh không quan tâm chuyện đó!”. Tất nhiên, sáng hôm sau, em ấy cũng chạy đến gặp mình và khóc tu tu. Em khóc vì tiếc công sức bao năm thủ tiết giữ gìn!

Hóa ra, đàn bà khóc hay cười sau khi cưới là do đàn ông, chứ không phải do cái màng trinh xịn, hay là màng Thái, màng Tàu…

Tác giả: VÕ TÒNG ĐÁNH MÈO
Xem thêm các truyện khác của tác giả tại: https://facebook.com/truyencuoibua

Vo_tonq_danh_meo

1 năm trước
LoadingLưu bài viết

Top comments:

 • Thế Trường Trần

  Thế Trường Trần

  Dạo này thím lại chuyển sang nghề mai mối rồi à. Mà các cụ chúng nó bảo cái nghề này là 1 trong “tứ đại thiên ngu” đấy.

 • Hải Trương

  Hải Trương

 • Hường Fly

  Hường Fly

 • Hoa Nguyen

  Hoa Nguyen

  Đúng vậy anh .đàn bà khóc hay cười đều do người đàn ông chứ không phải do chữ trinh anh a

 • Dang Thu

  Dang Thu

  Mình cũng có thằng bạn. 2 đứa bằng tuổi nhau. Thằng bé chưa biết thế nào là mùi sò. Bao lần rủ đi chén, nó nhất quyết không, nó bảo muốn dành cho vợ tương lai của nó. Bữa có tí men vào, mình rủ nó đi phá đò, nó ok ngay…
  Mai nó lấy chồng rồi, chả biết nói gì nữa cả… hàiiizzzzz!

 • Hồng Thái

  Hồng Thái

  List truyện cũ lại hỏng r à thím :)) ko đc đọc free r

 • Jack Ray Marion

  Jack Ray Marion

 • Phương Anh Nguyễn

  Phương Anh Nguyễn

  đàn bà khóc hay cười là do bà mối cho thằng chồng tệ hoặc là rất tệ thôi :))

 • Đoàn Love Thơm

  Đoàn Love Thơm

  túm thành một cục nhăn nhúm rồi lau một lượt quanh bẹn, xong lau mồm, vl

Các bài viết cùng chuyên mục:

phòng khám đa khoa quốc tế
TRANG TRẠI VỊT

Sau một ngày kiếm ăn mệt nhoài, đàn vịt lạch bạch kéo nhau …

TRANG TRẠI VỊT

Sau một ngày kiếm ăn mệt nhoài, đàn vịt lạch bạch kéo nhau về trang trại khi bóng chiều đỏ rực đã đổ dài trên cánh đồng mấp mô những cụm cỏ dại úa khô, xác xơ vì bụi và nắng gió. Mùi hôi thối nồng nặc từ … Xem thêm

THANH LÝ ĐỒ

Không nói nhiều làm mất thời gian của mọi người, tóm gọn lại thế này: Tòng là đối tác truyền thông của Daniel Wellington nên lâu lâu lại được bên họ tặng một cái đồng hồ. Tòng không có nhu cầu đeo nên là sẽ thanh lý lại … Xem thêm

ĐÊM TRONG CĂN NHÀ NGHỈ

Bạn gái tôi thuộc dạng khó tính: quen nhau 49 ngày mới cho nắm tay, 100 ngày mới cho hôn, và đến giờ là đúng giỗ đầu, à nhầm, đúng tròn một năm yêu nhau, tôi vẫn chưa đưa được em vào nhà nghỉ.

Tôi … Xem thêm

CHUYỆN CỔ TÍCH: CÂY THUẾ

Ông Bộ ở thôn Lừa có hai thằng con sinh đôi là Quan và Dân. Từ lúc còn trong bụng mẹ, Quan đã bộc lộ bản chất khôn ranh: mỗi lần mẹ nó uống sữa bà bầu hay vitamin bổ béo gì đó, là nó lao … Xem thêm

HAI SỐ PHẬN

Ông bác mình có hai thằng con sinh đôi, giống nhau y hệt cả về hình thức, tính cách lẫn tâm hồn. Hai thằng đó học lực, trình độ như nhau, và lấy vợ cùng ngày với nhau luôn. Nhà nghèo, nên cưới xong, ông bác mình cho … Xem thêm

SƯỚNG

Tôi đang được tận hưởng tất cả những điều tuyệt vời tôi đã từng mơ ước: tiền nhiều như nước, biệt thự to đùng, xe Camry xịn, iPhoneX bản cao cấp nhất 256G, tủ lạnh, tivi, karaoke hát thỏa thuê, và quan trọng hơn cả là không còn bị … Xem thêm

PHIẾU BÉ NGOAN

Hôm trước đi đón con ở lớp mẫu giáo, thấy mặt nó buồn hiu, tôi hỏi sao thế,…

PHIẾU BÉ NGOAN

Hôm trước đi đón con ở lớp mẫu giáo, thấy mặt nó buồn hiu, tôi hỏi sao thế, nó nói cả lớp đều được phiếu bé ngoan, mỗi mình nó không được, nên nó tủi. Thấy con thế tội quá, tôi liền chạy vào, xin cô giáo một … Xem thêm

VỢ TÔI HỌC LÁI XE

Vợ tôi thi đỗ và chuẩn bị được cấp bằng lái …

VỢ TÔI HỌC LÁI XE

Vợ tôi thi đỗ và chuẩn bị được cấp bằng lái ô tô, dù là sau tới 5 lần thi lại lý thuyết và 8 lần thi lại thực hành, thì với tôi, đó vẫn là cái tin sốc nhất trong năm. Sốc đến nỗi dù … Xem thêm

FIRST SEVEN JOBS

1. Nhổ tóc trắng

Hồi bé, có bà bên hàng xóm hay thuê tôi …

FIRST SEVEN JOBS

1. Nhổ tóc trắng

Hồi bé, có bà bên hàng xóm hay thuê tôi nhổ tóc trắng. Mỗi chiếc tóc trắng nhổ được, bà ấy trả tôi hai trăm đồng. Nghe thì ngon vậy, nhưng tóc trắng trên đầu bà ấy khá ít, thành ra kiếm được một sợi … Xem thêm

KHỞI NGHIỆP

Tôi có thằng bạn cùng lớp đại học, sau khi tốt nghiệp, nó không …

KHỞI NGHIỆP

Tôi có thằng bạn cùng lớp đại học, sau khi tốt nghiệp, nó không đi xin việc mà quyết định khởi nghiệp bằng cách mở một cửa hiệu thuốc nam tại nhà. Nó đã chịu khó mày mò, nghiên cứu, áp dụng các bài thuốc cổ truyền của dân … Xem thêm

CHUYỆN EURO

Đó là một kỳ Euro cách đây đã hơn hai chục năm, khi tôi còn là một thằng nhóc vừa…

CHUYỆN EURO

Đó là một kỳ Euro cách đây đã hơn hai chục năm, khi tôi còn là một thằng nhóc vừa đến tuổi dậy thì, tóc đỏ lòm, da đen ngòm vì bêu nắng…

Thuở ấy, cả làng tôi chỉ có đúng hai cái tivi: một của nhà chú Uy làm … Xem thêm

PHÒ

Kéo hộ em cái khóa! – em phò nói rồi chìa tấm lưng trần lấm tấm mấy đám mụn cám về phía tôi. Chiếc váy chỉ mới kéo được một phần khóa buông lơi trên bờ hông thon tròn còn đang hằn lên những vệt đỏ nhằng nhịt bởi những … Xem thêm

BÍ QUYẾT CHO MỘT CÁI TẾT YÊN BÌNH

Sau 6 năm lấy vợ, mình rút ra được 2 bí quyết để giúp cho không khí gia đình luôn vui vẻ yên bình. Bí quyết thứ nhất đó là: đừng chuyện gì cũng kể với vợ!

Hồi mới cưới, mình cũng có đọc … Xem thêm

NHẦM!

Tôi bộc lộ năng khiếu y học ngay từ khi còn rất nhỏ. Bố tôi kể rằng, năm tôi lên ba,…

NHẦM!

Tôi bộc lộ năng khiếu y học ngay từ khi còn rất nhỏ. Bố tôi kể rằng, năm tôi lên ba, tôi đã có khả năng nhìn cứt gà mà kết luận được chính xác con nào đang bị táo bón và con nào đang tiêu chảy (cái này là … Xem thêm

VÃI ĐÁI

Sáng phóng xe đi gặp khách, qua ngã tư, đúng giờ cao điểm đông nghịt, định vượt lên thì gặp ngay chiếc xe tải chồm tới làm tôi phải cuống cuồng đạp phanh lại nhường đường. Nhưng đúng lúc ấy con xe tải cũng dừng lại, rồi gã tài … Xem thêm

play

CHUYỆN CÁI TIVI

Tôi nhớ không lầm, thì đó là vào những năm 1990, cả làng tôi chỉ có đúng hai cái tivi: một của nhà chú Uy làm bí thư xóm, một của lão Trọng bán thịt chó ngoài chợ. Những đợt có bóng đá, chúng tôi hay xem ở … Xem thêm

20-10 CỦA VỢ TÔI

Vợ tôi cứ nằm xuống giường là ngáy như bếp khò, nên …

20-10 CỦA VỢ TÔI

Vợ tôi cứ nằm xuống giường là ngáy như bếp khò, nên tôi thường phải ke thời gian để đi ngủ trước vợ khoảng nửa tiếng. Thường những đêm như thế, tôi luôn mơ mình lạc vào một thảo nguyên mênh mông có đàn bò mộng đang … Xem thêm

Thằng bạn tôi khá đẹp trai (chính xác hơn là trong nhóm cùng chơi, nó đẹp trai thứ nhì – sau mỗi tôi). Thế nhưng trong khi tôi và những thằng khác đều đã có vợ rồi – thậm chí nhiều thằng đã chán vợ cả, chuẩn bị lấy vợ … Xem thêm

CHUYỆN EURO

Đó là một kỳ Euro cách đây đã hơn hai chục năm, khi tôi còn là một thằng nhóc vừa…

CHUYỆN EURO

Đó là một kỳ Euro cách đây đã hơn hai chục năm, khi tôi còn là một thằng nhóc vừa đến tuổi dậy thì, tóc đỏ lòm, da đen ngòm vì bêu nắng…

Thuở ấy, cả làng tôi chỉ có đúng hai cái tivi: một của nhà chú Uy làm … Xem thêm

CHÚ LẦM ĐẦU THÔN

Chú Lầm đầu thôn tôi có mái tóc rất dài. Nói về độ dài mái tóc của chú Lầm, người thôn tôi thường kể cho nhau nghe câu chuyện, rằng một lần chú Lầm tắm sông vào đúng hôm nước chảy xiết, cộng với cái chun quần … Xem thêm

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục
Loading...