ĐÊM TRONG CĂN NHÀ NGHỈ

Bạn gái tôi thuộc dạng khó tính: quen nhau 49 ngày mới cho nắm tay, 100 ngày mới cho hôn, và đến giờ là đúng giỗ đầu, à nhầm, đúng tròn một năm yêu nhau, tôi vẫn chưa đưa được em vào nhà nghỉ.

Tôi cũng đã nghiên cứu và áp dụng khá nhiều phương pháp nhưng đều không ăn thua. Ví dụ như đang đi chơi giả vờ kêu đau bụng tìm nhà nghỉ để ỉa, thì em bảo: “Anh đeo khẩu trang, đội mũ bảo hiểm vào rồi ra chỗ bụi cây kia mà ỉa tạm cũng được, không ai nhận ra anh đâu mà ngại. Vào nhà nghỉ ỉa thì lịch sự đấy, nhưng tiền thuê phòng cũng mất toi trăm bạc. Vừa rồi anh với em ăn mỗi người bát phở với cả đĩa quẩy mới hết có tám chục, mà giờ anh ỉa phát hết trăm bạc thử hỏi có xót không?”.

Cả cái trò đi chơi khuya rồi ép rượu cho em say không về được để tìm phòng ngủ lại tôi cũng dùng rồi. Lúc đầu thì rất ổn: em không nghi ngờ gì cả, tôi cứ rót đầy chén đưa cho em, nói khéo khéo một tí, vậy là cả hai lại cụng ly hết luôn. Mọi việc diễn ra suôn sẻ, đúng kế hoạch, chỉ có một chi tiết nhỏ không đúng: ấy là em không say, mà là tôi say. Và tôi không được dìu em lên giường, mà là em dìu tôi, và không phải lên giường, mà là lên taxi. Và chiếc khăn mùi xoa trắng tôi mang theo, dự là để lưu giữ lại cái ngàn vàng của em, sau này lúc nào giận nhau thì lôi ra ngắm cho bớt giận hờn, thì tôi cũng không được dùng, mà lại là anh lái taxi dùng, và dùng để lau những bãi nôn oẹ của tôi bầy nhầy trên ghế…

Nhưng chẳng ai ngờ, tôi lại được qua đêm cùng em trong khách sạn nhờ một lý do tuy lãng xẹt nhưng lại rất lãng mạn: em ước mơ được một lần cùng người yêu ngắm bình minh trên biển. “Ôi chao! Giấc mơ mới đẹp làm sao! Chỉ có điều là Hà Nội không có biển, muốn ngắm biển, mà lại là biển lúc bình minh thì phải đi xa, và phải đi từ đêm hôm trước, thuê phòng ngủ lại gần biển, để sáng hôm sau dậy sớm đi bộ ra cho tiện” – đó, tôi đã nói với em như thế đó, và em gật đầu cái rụp, bởi lúc đó trong đầu em hẳn là chỉ có biển, có sóng, có gió, có ánh mặt trời hừng đông lấp ló, chứ làm sao mà nghĩ đến chuyện cái thằng em yêu liệu có đang ấp ủ âm mưu gì trong cái đêm trước bình minh đó?

Em bảo muốn ngắm biển Đà Nẵng, vì em nghe đồn biển Đà Nẵng đẹp, nước được thay thường xuyên nên sạch, và đặc biệt là biển Đà Nẵng không có cá mập, lại ít sóng thần. Em muốn tôi lên mạng đặt trước phòng khách sạn, vì là đúng dịp lễ cao điểm, nếu không đặt phòng trước thì khi đến đó rất khó mà kiếm được phòng chứ chưa nói đến phòng đẹp.

Tôi vào mấy trang web đặt phòng online để tìm kiếm, cuối cùng cũng chọn được một khách sạn ưng ý: đó là một khách sạn mà theo thông tin ghi trên website là một khách sạn khá gần biển, đứng từ khách sạn có thể nhìn thấy biển, ngửi thấy được mùi vị của biển. Dịch vụ của khách sạn cũng rất tốt: có giặt là tự động, ăn uống miễn phí, tối có biểu diễn ca nhạc cũng miễn phí luôn…

Chúng tôi xuống sân bay Đà Nẵng và bắt taxi về khách sạn ngay. Taxi chạy bon bon trên con đường đêm thơ mộng quanh co ngập tràn gió biển mằn mặn. Những cột đèn cao áp ven đường hắt xuống những mảng sáng vàng rực, mơ màng như những nét cọ được vẽ bởi bàn tay dịu dàng của một ông họa sĩ điêu luyện. Chiếc taxi chạy chầm chậm, rồi rẽ xuống một con đường khác nhỏ hơn, yên tĩnh hơn với đầy những bụi hoa li ti mọc hai bên. Sau cùng, taxi dừng lại trước một khách sạn được thiết kế theo lối cổ kính với những bóng đèn trang trí lung linh. “Ồ, thì ra nó cũng khá to và quy mô, chứ không nhỏ như tôi đã tưởng tượng sau khi xem hình trên web”.

Anh tài xế taxi mở cốp, lấy hành lý cho chúng tôi rồi gãi đầu gãi tai, bảo:
– Hai em thông cảm cuốc bộ vào khách sạn giúp anh nhé! Chứ đường nhỏ quá, xe anh không vào được.
– Ủa, khách sạn đây rồi còn cuốc bộ gì nữa ạ? – tôi ngạc nhiên hỏi anh tài xế.
– Không! Khách sạn của hai em phải đi sâu vào trong ngõ kia gần cây số nữa cơ. Hai đứa nhớ đi cẩn thận, đường tối dễ giẫm phải kim tiêm lắm, vì đoạn đường này nhiều nghiện.

Dù là trên đoạn đường tối thui cuốc bộ gần cây số ấy, chúng tôi không gặp nghiện, không giẫm phải kim tiêm, nhưng khi tới được khách sạn thì chúng tôi lại tưởng là mình vào nhầm cái trại cai nghiện: đó là một cái nhà ống quây kín mít, bí bích, tối tăm, mỗi phòng có một cái cửa sổ nhỏ tí, nhìn ra lúc nào cũng thấy mờ mờ, trăng trắng, không biết là sương hay là nắng.

Cô lễ tân đưa tôi với em lên nhận phòng. Thấy cô bấm thang máy tầng 5, tôi thắc mắc:
– Phòng bọn cháu ở tầng 4 mà cô?
– Cô biết, nhưng thang máy bị liệt phím 4, phải bấm lên tầng 5 rồi đi thang bộ xuống. Với cả phím 1 cũng bị liệt, nếu cháu muốn xuống lễ tân thì nhớ bấm tầng hầm, rồi sau đó đi bộ lên nhé!

Người ta đi du lịch xa thường sẽ nhớ nhà, còn tôi du lịch lại nhớ thời sinh viên, vì cái phòng tôi đang đứng đây nó y hệt cái phòng trọ của tôi hồi năm thứ nhất đại học vậy. Nhưng thôi, phòng bé bé, xấu xấu chút nhưng có dịch vụ tốt bù lại là cũng được rồi. Tự an ủi nhau vậy xong rồi tôi đi tắm và mang quần áo bẩn xuống dưới lễ tân để giặt là tự động miễn phí. Cô lễ tân chỉ cho tôi một cái ngăn giống như một cái phòng vệ sinh rồi bảo:
– Đấy! Thau chậu dưới sàn kìa, giặt đi. Bàn là trên cửa sổ kìa, là thoải mái đi!
– Sao trên mạng bảo là khách sạn có giặt là tự động miễn phí ạ?
– Thì đó, chậu đó, bàn là đó, thích thì cứ tự động vào mà giặt là, có ai bảo gì, cũng có ai thu tiền đâu?
– Thế còn biểu diễn ca nhạc miễn phí, ăn uống miễn phí, rồi là khách sạn gần biển, đứng ở khách sạn có thể nhìn thấy biển, ngửi thấy mùi biển thì…?

Nghe tôi hỏi vậy, cô lễ tân liền mở cửa sổ, chỉ sang quán karaoke có mấy thằng đang gào ông ổng, bảo: “Đó! Nghe ca nhạc miễn phí đi! Chúng nó sẽ biểu diễn cả đêm luôn!” Xong, cô chỉ vào bình nước lọc, bên cạnh có mấy phong kẹo cao su nói tiếp: “Ăn uống miễn phí đấy! Cứ uống nước, cứ nhai kẹo thoải mái, hết lại bảo cô lấy tiếp”. Rồi cô đưa tôi lên tầng thượng, bảo tôi trèo lên cái ghế cao để sẵn ở trên đó, hỏi:
Thấy biển chưa?
Dạ, thấy rồi ạ!
Đấy! Đã bảo là từ khách sạn có thể nhìn thấy biển mà lại. Thế có ngửi thấy mùi biển không?”
Dạ không, chỉ thấy mùi thối như mùi cá chết thôi ạ!
Thì đó! Cá là từ biển, mùi cá thì cũng là mùi biển…

Thế là cả đêm hôm đó, thay vì là những giây phút nồng nàn vật lộn với nhau thì tôi và em phải vật lộn với đống quần áo bẩn, rồi tìm cách bịt các ô cửa để làm giảm âm thanh của cái buổi trình diễn ca nhạc miễn phí, và tìm cách bịt mũi để khỏi phải hít hà cái mùi của biển… Mãi đến gần sáng mệt quá, chúng tôi mới thiếp đi lúc nào không biết. Chợt tôi bừng tỉnh khi nghe tiếng em hét: “Dậy ngắm bình minh trên biển thôi anh!”. Tuy vậy, chúng tôi chỉ ngắm bình minh được một tí thì lại phải về phòng ngay vì mặt trời lúc ấy đã lên đến đỉnh đầu rồi, ngắm lâu quá sợ say nắng…

Vậy là kế hoạch tôi kỳ công chuẩn bị để “chén” được em đã một lần nữa thất bại. Lần này, thất bại không phải vì tôi, không phải vì em, mà vì tôi đã chọn sai khách sạn. Thế mới thấy, để có được một chuyến đi vui vẻ như ta mong muốn thì ngoài yếu tố thiên nhiên, con người, tâm lý, sinh lý, thì một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng nữa góp phần vào sự thành công của chuyến đi đó là bạn phải đặt được một khách sạn ưng ý. Tiện đây, Tòng giới thiệu cho các bạn trang web đặt phòng trực tuyến rất tuyệt của VNTRIP, đảm bảo bạn sẽ luôn hài lòng về chất lượng phòng, giá luôn rẻ nhất (thấy chỗ nào rẻ hơn cứ gửi link cho tư vấn viên, bạn sẽ được giảm giá rẻ tương đương chỗ đó, còn được tặng thêm các dịch vụ khuyến mại hấp dẫn khác), có xe đón bạn từ sân bay về khách sạn hoàn toàn miễn phí. Các bạn đặt phòng theo link này nhé: http://bit.ly/2iO0QzZ bạn nào đặt xong mà không hài lòng, cứ gặp Tòng, Tòng sẽ đền bù cho bạn! Đặc biệt, từ nay đến 30/11/2017, nếu nhập mã VOTONG khi đặt phòng tại VNTRIP, bạn sẽ được giảm 20% giá phòng đấy! Còn chờ gì nữa! Hãy đặt phòng để tận hưởng những chuyến đi tuyệt vời thôi nào!

Vo_tonq_danh_meo

5 tháng trước
LoadingLưu bài viết

Top comments:

 • Phí Anh Tuấn

  Phí Anh Tuấn

  Em đợi mãi cái đoạn vào nhà nghỉ để đọc văn của anh hóa ra :))

 • Ngọc Vũ Bích Nguyễn

  Ngọc Vũ Bích Nguyễn

  Lúc gái bảo anh đi ể ở ngoài đường, anh phải nói là: Em có biết nếu cục cứt khô đi, nó bị ai đó giẫm lên và hoá thành hàng nghìn hàng triệu hạt bụi cứt phát tán trong không gian và chính em có thể hít vào không

 • Nhung Nguyễn

  Nhung Nguyễn

  Lái ngọt quá bác ơi, vntrip dạo này every where :)))

 • Đoàn Quang Đảng

  Đoàn Quang Đảng

  Đặt tiêu đề ma mị
  Giọng bác Ngạn của tao
  Đêm trong căn nhà nghỉ
  Nghe có vẻ tự hào

  Lập kế hoạch chén gái
  Mấy cái bài thuở xưa
  Em ơi a buồn ỉa
  Gái giờ nó khôn thừa
  Lừa e nó say khướt
  Cuối cùng gục là a
  Khăn mùi xoa kỉ niệm
  Nhuốm mùi nôn tan tành…
  Rủ e đi ngắm biển
  Đón ánh mặt trời lên
  Hưởng không khí êm đềm
  Rồi quần nhau ở đó
  Nhưng than ôi thật khó
  Búc lệch phòng mới đau
  Muốn sướng hãy bảo nhau
  Đặt ngay phòng ven-trip
  *đây đéo phải thơ. Ok?****

 • Thúy Thanh Nguyễn

  Thúy Thanh Nguyễn

  Cảm ơn a Tòng đã viết truyện cho bọn e đọc ạ. Mà đợt này cái VNtrip mạnh thiệt đó

 • Thanh Xuân Doãn

  Thanh Xuân Doãn

  ngon, để e book phòng Tuy Hòa vs Quy Nhơn phát =))))

 • Đạt Trần Tuấn

  Đạt Trần Tuấn

  Bác lái lụa ghê, đang tưởng vụ chén gái lại quẹo sang quảng cáo đặt phòng. Dù sao cũng cám ơn bác.

Các bài viết cùng chuyên mục:

play
Công việc của Tòng thường phải ngồi máy tính cả ngày, hết lướt web rồi Youtube, rồi Facebook. Tối về, công việc chưa xong, nên lại phải cắm mặt vào cái máy tính, ngồi lì trong buồng… bỏ mặc con gái ngồi chơi ngoài phòng khách một mình. Lúc xong … Xem thêm
phòng khám đa khoa quốc tế

DƯƠNG VẬT CỦA THẰNG BẠN TÔI

Thằng bạn tôi bị ung thư dương vật giai đoạn cuối, di căn nổi hạch rồi. Hôm trước tôi nhìn thấy hai cái hạch như hai quả cà dái dê lủng lẳng ở bẹn nó. Đi viện, bác sĩ bảo là hết cách rồi, đưa … Xem thêm

THƯ GỬI ÔNG ĐỊA

Đêm qua, ông có hiện về báo mộng cho con, trách con là độ này sao toàn thắp hương suông, chả thấy mua hoa quả, thịt thà, vịt gà về cúng ông. Lúc ấy, con cũng đã định giải thích, nhưng vì đang buồn ngủ quá, nên … Xem thêm

KHỞI NGHIỆP

Tôi có thằng bạn cùng lớp đại học, sau khi tốt nghiệp, nó không …

KHỞI NGHIỆP

Tôi có thằng bạn cùng lớp đại học, sau khi tốt nghiệp, nó không đi xin việc mà quyết định khởi nghiệp bằng cách mở một cửa hiệu thuốc nam tại nhà. Nó đã chịu khó mày mò, nghiên cứu, áp dụng các bài thuốc cổ truyền của dân … Xem thêm

PHỤ NỮ THẬT TINH TẾ

Vợ tôi là một người phụ nữ rất tinh tế, bởi thế, không bao giờ vợ nói thẳng ra là vợ đang muốn gì, mà vợ chỉ bóng gió xa xôi để cho tôi tự hiểu. Lấy ví dụ như buổi tối đầu tiên tôi và … Xem thêm

CHÚ LẦM ĐẦU THÔN

Chú Lầm đầu thôn tôi có mái tóc rất dài. Nói về độ dài mái tóc của chú Lầm, người thôn tôi thường kể cho nhau nghe câu chuyện, rằng một lần chú Lầm tắm sông vào đúng hôm nước chảy xiết, cộng với cái chun quần … Xem thêm

ĐẠI DỊCH ỈA CHẢY

Dịch bệnh ỉa chảy đang hoành hành khắp vùng, và nó bắt …

ĐẠI DỊCH ỈA CHẢY

Dịch bệnh ỉa chảy đang hoành hành khắp vùng, và nó bắt đầu lan đến cái cơ quan này. Trớ trêu thay, nạn nhân bị nhiễm bệnh đầu tiên lại là ông giám đốc – người đứng đầu cơ quan. Cái này thực ra cũng không khó … Xem thêm

ĐƯA VỢ ĐI ĐẺ

Lúc sớm, hai vợ chồng đi ăn sáng. Như thường lệ, mình ăn xong trước thì ra quán…

ĐƯA VỢ ĐI ĐẺ

Lúc sớm, hai vợ chồng đi ăn sáng. Như thường lệ, mình ăn xong trước thì ra quán nước gần đó gọi cốc trà đá, làm vài ván cờ, chờ vợ ăn. Mới chơi được khoảng năm ván thì đã thấy vợ gọi ra tính tiền. Lúc … Xem thêm

Chào các bạn!

Sau bao ngày vất vả thì cuốn sách thứ 3 của Tòng mang tên “Từ trong nhà, ra ngoài ngõ”…

Chào các bạn!

Sau bao ngày vất vả thì cuốn sách thứ 3 của Tòng mang tên “Từ trong nhà, ra ngoài ngõ” cũng đã chuẩn bị được phát hành trong vài ngày tới.

Trong khi những cuốn trước chỉ vài ba tuần là xong giấy phép, thì cuốn này, để … Xem thêm

CHUYỆN TÌNH NÀNG SƠN NỮ TÊN TỜ-RINH

Tờ-Rinh nổi tiếng xinh và gợi tình nhất bản. …

CHUYỆN TÌNH NÀNG SƠN NỮ TÊN TỜ-RINH

Tờ-Rinh nổi tiếng xinh và gợi tình nhất bản. Tờ-Rinh đi bới khoai ngoài rẫy, chả cần phải dùng cuốc thuổng đào xới, chỉ cần vén váy, những củ khoai to và dài đã tự động rẽ đất ngỏng lên; Tờ-Rinh đi bẻ ngô … Xem thêm

VINH QUY SÁI CỔ

Cuối cùng thì cũng đã có kinh, thầy trò Đường Tăng hân hoan trở về. Vua và cả triệu triệu dân của nước Đại Đường đang sôi sục đón chờ họ, trước mắt họ sẽ là liên miên những đại tiệc mừng công, khen thưởng, họp báo, … Xem thêm

KHỞI NGHIỆP: THIÊN TÍNH KHÔNG BẰNG TRỜI TÍNH!

Tôi vay chạy, dành dụm mãi được tí vốn, và quyết định khởi nghiệp bằng cách thuê địa điểm, mở một cửa hàng kinh doanh.

Tôi đã đi khảo sát khắp các phố và cuối cùng thuê một cửa hàng ở đối diện một … Xem thêm

PHÒ NHẬT

Hôm qua ông anh mời tôi đi đá phò nhân kỉ niệm một năm ngày cưới của vợ chồng ông ấy. Tôi phần vì rất quý ông anh, phần vì rất thích đá phò, nên đành nhận lời. Tưởng đi đá ở mấy quán phò quen gần nhà thôi, … Xem thêm

SINH NGHỀ TỬ NGHIỆP

Nhớ có vụ một em cave rất xinh và trẻ, em ấy …

SINH NGHỀ TỬ NGHIỆP

Nhớ có vụ một em cave rất xinh và trẻ, em ấy đặt mục tiêu là sẽ tiếp khách hết mình trong khoảng 3 năm để kiếm ít vốn đi du học, du học xong, có kiến thức, có bằng cấp rồi, em sẽ trở về quê … Xem thêm

DUYÊN ÂM

“Tại sao cho đến giờ Linh vẫn chưa có bạn trai?” – ấy là một câu hỏi lớn vẫn chưa có lời giải, dù rằng Linh là một cô gái sở hữu khá nhiều điểm nổi bật…

Linh có cái miệng rất tươi nhờ hàm răng trên vẩu lên … Xem thêm

play

NHẬT KÝ ĐỜI TÔI

Hồi xưa, quê Tòng ruộng lắm đất nhiều, nên người ta hay đào đất ruộng lên đóng gạch rồi bán. Tòng hồi ấy học cấp 3, đang sức thanh niên trai tráng nên những lúc không đi học, Tòng hay đi đóng gạch thuê cho mấy bác … Xem thêm

PHÒ CHỬI

Hôm trước tôi đi công tác, tiện đường ghé qua Quất Lâm nghỉ chân …

PHÒ CHỬI

Hôm trước tôi đi công tác, tiện đường ghé qua Quất Lâm nghỉ chân và đá quả phò cho lại sức. Dọc con đường ven biển Quất Lâm ấy la liệt các quán phò, nhưng có một quán đông khách nhất, nổi tiếng nhất khu, đó là quán phò … Xem thêm

Chắc cái bao cao su Tòng cầm trên tay là cái bao cao su đắt nhất thế giới rồi: nó có giá trị bằng nguyên một cái ô tô cơ mà?

Ở cái “cửa hàng tiện lợi” độc nhất vô nhị này các bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác sống … Xem thêm

FIRST SEVEN JOBS

1. Nhổ tóc trắng

Hồi bé, có bà bên hàng xóm hay thuê tôi …

FIRST SEVEN JOBS

1. Nhổ tóc trắng

Hồi bé, có bà bên hàng xóm hay thuê tôi nhổ tóc trắng. Mỗi chiếc tóc trắng nhổ được, bà ấy trả tôi hai trăm đồng. Nghe thì ngon vậy, nhưng tóc trắng trên đầu bà ấy khá ít, thành ra kiếm được một sợi … Xem thêm

Con trai tôi đại diện cho xã đi thi đấu môn bắn cung tại đại hội thể thao toàn huyện, và nó đã xuất sắc giành huy chương vàng. Thành tích tốt vậy, nhưng chả hiểu sao tôi thấy nó có vẻ buồn buồn, tôi tỉ tê hỏi, thì nó … Xem thêm

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục
Loading...