SINH VIÊN LÀM TÌNH NGUYỆN ĐỂ SỐNG ẢO THÔI SAO? 

Gần nhà tao có thằng …

SINH VIÊN LÀM TÌNH NGUYỆN ĐỂ SỐNG ẢO THÔI SAO?

Gần nhà tao có thằng cu em năm nay thứ 3 đại học, nhà cũng không có gì khá giả. Thế nhưng nó lại rất lười, đi học thì không biết thế nào nhưng cứ về nhà là quần áo, cơm nước bố mẹ lo từ a đến z.

Nhà có ba người, nó đi học thì còn hai. Bố mẹ nó vất vả lắm, cứ làm nông được bao nhiêu tiền lại gửi lên cho con trai ăn học. Ấy vậy mà trên facebook toàn thấy ảnh nó đi phượt từ nam ra bắc, rất chăm chỉ đi làm tình nguyện. Mỗi lần đi như vậy lại về xin tiền ông bà già nó.

Dạo này mùa gặt, nắng gắt vậy mà bố mẹ nó vẫn phải lai lưng ra đi đồng rồi phơi thóc phơi lúa. Đến mình là hàng xóm mà thương hai bác quá còn phải sang giúp. Hôm trước bác trai, đang phơi thóc còn bị ngất vì say nắng ấy vậy mà mình gọi điện thoại thì nó bảo đang đi phượt không về được.

Mấy hôm trước phơi thóc hai bác chạy không kịp còn bị hỏng một ít, vậy mà gọi hỏi cuố tuần con có về không thì nó bảo còn đang đi vận động xin quần áo để đi từ thiện. Trên facebook thì toàn đăng ảnh phượt, đi xem phim rạp vs trà chanh vs gái…. rồi rất nhiều kế hoạch chuẩn bị từ thiện. Mình bực quá mới nhắn tin cho nó, thì lại nhận được câu trả lời khiến em cấm khẩu.

Hy vọng em đọc được những dòng chữ này thì nghĩ lại em nhé. Đi từ thiện là tốt, nhưng hãy nghĩ đến bố mẹ ở quê vất vả như thế nào… đừng vì mấy tấm ảnh sống ảo trên facebook mà để phụ huynh buồn.

Nguồn: Hoàng . T / hóng

#Chiu
#welax_anh #suutam

WeLax

2 tuần trước
LoadingLưu bài viết

Top comments:

 • Cái gì cũng có hai mặt tốt xấu cả . Mọi người thật sự rất thiển cận khi chỉ nhìn vấn đề từ một phía. Thử hỏi những việc các bạn tình nguyện làm có giúp ích cho xã hội không ? Nếu không có tình nguyện thì thế hệ trẻ Việt Nam làm gì ? Ở nhà phụ giúp bố mẹ cho đúng kiểu con ngoan trò giỏi à hay là ngồi đây mà nói cái này tốt cái kia xấu . Các bạn nghĩ đi xin chai nhựa là hành động ngớ ngẩn thì xin thưa với các bạn , chúng mình xin để đi bán lấy 1 vài trăm nghìn để mua quà , mua sách cho các em nhỏ . Các bạn bảo nó k đáng bao nhiêu ? Đúng thế , vài trăm nghìn thôi nhưng bạn có biết để xin một ai đó bỏ ra vài trăm nghìn quyên góp nó khó như thế nào không ? Bạn có quyền không ủng hộ nhưng đừng nói về tình nguyện nặng nề như thế . Bạn xem bạn đã làm đc gì cho người khác chưa ? Thêm cho các bạn 1 điều , hè xanh tình nguyện chỉ có mấy ngày hè thôi chứ k phải cả năm ngày nào cũng vác mặt đi tình nguyện . Chúng mình có tận 11 tháng 2 tuần để ở nhà phụ giúp bố mẹ cơ . Vậy nên không thích là quyền của bạn nhưng bạn không có quyền nói chúng tôi như cách các bạn nói

 • Kỉ niệm nhảm c*t nhất của tao khi làm tình nguyện thời sinh viên là phải chở mấy đứa quậy phá nhất cái khu phố… đi bơi, và tụi nó méo hề chịu đội nón BH. Một mình tao phải chở hai đứa bang hết mấy tuyến đường chà bá của Phú Nhuận vì chúng bảo ” tụi em không thể đi riêng !! “. Tao đã thiết nghĩ thằng trưởng nhóm không biết thỉnh chúng nó về ở đâu về mà khiến tao be like người vận chuyển như thế này. Sau chuyến phiêu lưu kỳ thú, bọn tao lại tiếp tục trở thành những cô gái thợ xây đi tải xi măng vá ổ voi trong khu. Và điều kì diệu là buổi sáng chúng tao lắp đầy lỗ thì buổi chiều nó lại sâu như vực. Và các cô hàng xóm thân thiện nhẹ nhàng bước ra, tay chóng tới nách nói khẽ với bọn tao là :”ai mượn chúng mày bày bừa nguyên cái khu văn hóa như ổ chuột thế này, rãnh quá không biết làm gì àh ?!” – ok Tao fine . Đấy là những tháng ngày thiếu vắng đường lối dẫn dắt và tư duy sáng tạo của tổ chức nên thôi… về nhà phụ ba chăm má đi các mày.

 • ::Nhà mình ai bị viêm xoang , viêm mũi dị ứng , sâu răng , chữa nhiều nơi không khỏi ib mình nhé , mình có thuốc nam gia truyền trị khỏi dứt điểm bệnh!!!!!

 • Từ cái ngày phỏng vấn tình nguyện rồi yêu cầu điểm GPA, năng kiếu hát múa, guitar, bla bla thì tao đã nghĩ ôi thôi cái đìn địt dẹp cmnl đi cho rảnh lìn 🙂 kĩ năng nấu ăn, sơ cứu, bla bla thì đéo hỏi 🙂

 • T thấy cực ngứa mắt vs những thể loại khôn nhà dại chợ, bố mẹ ở nhà thi mong ngóng về cho vui, còn 1 số thể loại hãm lồn chết dí ở trường, đi làm thì t đéo nói vì ít ra n đỡ được bm, còn mấy thành phần tình nguyện vs chả tình dục, đến lúc bố mẹ chết ra đấy thì khác đc tình nguyện, mà tình nguyện cái con mẹ j toàn thấy chụp ảnh vs cả thể hiện… Xin phép địt cụ mấy thành phần như vậy nhé 🙂

 • có những đứa đi làm tình nguyện chỉ để chụp ảnh với chiếc áo đoàn xanh xanh cùng quả caption: cũng đi tình nguyện như ai… bla bla, bình thường lười đéo cả thèm tắm đầu thì bết vắt dc 2 lít dầu, đi TN mà cứ như đi gạ dit ý nhỉ =))))

 • Năm đéo nào đến mùa này cũng cãi nhau cái vụ tình nguyện. Mệt vl -.- mà thôi, tao thấy chúng mày chửi đúng nên tao sẽ lặng lẽ bấm like

 • Sinh viên Nông nghiệp HN có kiểu đi đến từng phòng trọ xin vỏ chai lọ, Dở hơi vô cùng.
  Vỏ chai lọ ở đó, có bà thu rác phân loại và bán kiếm thêm thu nhập, bà ấy cũng là người khó khăn, mới làm nghề thu gom rác.
  Cả chục sinh viên bỏ 1 ngày công đi xin vỏ chai, thu về được bao nhiêu tiền? giỏi là 50 ngàn,không có các bạn ấy, 50 ngàn đó vẫn nguyên! Trong khi đó, chục bạn đấy đi làm thêm gì đó 1 buổi chiều, rẻ mạt cũng 50 x10 bằng 500k, lại tạo ra sản phẩm hoặc sức lao động.
  Trò vớ vẩn vô cùng vớ vẩn!
  Bức xúc lâu rồi,nay mới có chỗ nói!

 • Chuẩn bị đến mùa hè, nóng nực khó ở thấy mấy đứa tình nguyện ngứa mắt lại lôi bọn nó ra chửi cho mát :)) thú vui hàng năm rồi

Các bài viết cùng chuyên mục:

play Có ai xem Olympic năm nay không nhỉ? :))
#welax

Có ai xem Olympic năm nay không nhỉ? :))
#welax

play

Tết nhất còn chả có tiền mà ăn tết lại còn tiền mừng cưới, MỜI CƯỚI ÍT THÔI!!!
#tuyetbit #thangcuoi
#welax_video

Đỉnh =))
Via: #hgtt


Like WeLax GIF để tăng thêm phong cách

Đóng góp: #Chiu
#welax_anh #suutam

play
Suy cho cùng mỗi nghề nào cũng vậy, cần đều có cái tâm và sự đam mê. Một tràng pháo tay cho anh trộm lì lợm nhất hành tinh. Nếu anh có xem được video này thì đừng quên like và share WeLax Video nhé. Đừng tệ như bọn xem … Xem thêm
Tổng thống nước người ta mà cứ rần rần lên như nước mình ấy, mệt …

Tổng thống nước người ta mà cứ rần rần lên như nước mình ấy, mệt mõi :v
#gif_welax

phòng khám đa khoa quốc tế

Hồi xưa oánh pinball ở phòng tin trường, các ông thi nhau phá kỉ lục =))
#HoFu #welax_anh

phòng khám đa khoa quốc tế
Wow
Đóng góp: #HoFu
#welax_gif #suutam

Wow
Đóng góp: #HoFu
#welax_gif #suutam

Theo bạn ai sẽ là người chiến thắng? Like nếu bạn team #nyc7năm, thả tim nếu bạn #teamvợ, haha nếu bạn theo #teamhàhồ =))

Like WeLax GIF để tăng thêm tương tác
Đóng góp: #HoFu
#welax_anh

Tình mình tan vỡ tại vì ai..?

#anhche_welax

Tình mình tan vỡ tại vì ai..?

#anhche_welax

#HoFu #welax_anh

Diễn sâu vl =))
#HoFu# welax_anh

Không gì là không thể!
Via: Sarcasm


Like WeLax GIF để tăng thêm phong cách

Đóng góp: #Chiu
#welax_anh #suutam

Chỉ có pức tường là vững chãi trước thời gian :))

Đóng góp : #Mw

#welax_anh

Chỉ có pức tường là vững chãi trước thời gian :))

Đóng góp : #Mw

#welax_anh

Tết này chơi rồng gì?

Đóng góp: #G

#welax_anh #suutam

Tết này chơi rồng gì?

Đóng góp: #G

#welax_anh #suutam

[Góc hãm lồng]

Đầu tháng cô hồn, các cậu đã gặp những chuyện hãm lồng gì rồi?

#welax

Siêu cao thủ!
Đóng góp: #HoFu
#welax_gif #suutam

Siêu cao thủ!
Đóng góp: #HoFu
#welax_gif #suutam

Cách để mang vật nặng

#welax_suutam

#G

Cách để mang vật nặng

#welax_suutam

#G

Hình ảnh của các trai xinh gái đẹp showbiz thời còn trẻ trâu đây, nhiều bạn xinh từ bé mà nhiều bạn thì dậy thì thành công quá luôn ý! <3
Nguồn: beat zoom
#Chiu
#welax_anh #suutam

Khi crush bạn like stt của bạn.

#G

Khi crush bạn like stt của bạn.

#G

*dụi dụi*

Đóng góp: #G

#welax_gif #suutam

*dụi dụi*

Đóng góp: #G

#welax_gif #suutam

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục
Loading...